ฝันเห็นหญิงชรามาบอกที่ฝังสมบัติ…

มีรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่บ้านไผ่ หมู่ 11 ต.ไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ขุดพบไหโบราณอายุหลายร้อยปี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 11 บ้านไผ่ ต.ไผ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ พบนายเหลา เหล่ามี อายุ 50 ปี และนางบัวบูชา รัตนพันศักดิ์ อายุ 45 ปี สองสามีภรรยาและชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังมุงดูไหโบราณ ซึ่งไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากยุคสมัยใดที่ขุดขึ้นมาได้ และได้นำมาตั้งบนโต๊ะพร้อมเครื่องบูชาให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวมาจุดธูปบูชาอธิษฐานกัน

นายเหลา และนางบัวบูชา สองสามีภรรยาที่ขุดพบไหโบราณดั้งกล่าว เล่าว่าตนและภรรยามีฐานะยากจนต้องหาไม้มาเผาถ่านขาย เลี้ยงชีพไม่มีไร่นา และไม่มีบุตรด้วยกัน เมื่อตอนช่วงคืนของวันที่ 4 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ตนและภรรยาได้เข้าหลับนอนในบ้านไม้มุงสังกะสีหลังเก่าๆ หลังนี้

ตนได้ฝันว่ามีหญิงชราแต่งชุดดําโบราณ ผมยาวเดินเข้ามาในห้องที่ตนและภรรยานอนอยู่ และหญิงชราคนดั้งกล่าวได้เอ่ยพูดออกมาว่ามีขุมสมบัติไหทองคําฝังอยู่ในที่ของตนตรงจุดบริเวณข้างก่อไผ่ทางทิศเหนือของบ้านตนให้ตนไปขุดเอา จากนั้นหญิงชราคนดังกล่าวก็เดินหายไปทางทิศตระวันตก หายหลับไปกับตา

จากนั้นช่วงเช้าของวันที่ 5 ต.ค.64 ตนได้เล่าความฝันให้ภรรยาฟัง ก่อนตนและภรรยาจะรีบนําจอบเสียมไปขุดตรงบริเวณข้างก่อไผ่ตามความฝัน ตนและภรรยาขุดลึกลงไปประมาณ 1 เมตรครึ่งเสียมที่ขุดจึงได้กระทบกับวัตถุบางอย่าง ตนและภรรยาจึงรีบนําขึ้นมา ปรากฎว่าเป็นไหโบราณ มีลวยลาย มีหูจับทั้งสองข้างไม่ทราบว่าเป็นของยุคสมัยใด จึงรีบนําเข้าไปในบ้าน เพราะกลัวว่าชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาในซอยข้างบ้านจะมาพบกลัวมาแยงทองในไหไป

จากนั้นจึงนําไปล้างและเทของในไหออกพบว่ามีแต่ทรายทั้งนั้นไม่พบทอง หลังชาวบ้านทราบว่าตนและภรรยาขุดพบไหโบราณ ชาวบ้านได้ทยอยออกมาชมและต่างจุดธูปพอพรไปตามๆ กัน นายเหลา ยังบอกผู้สื่อข่าวอีกว่าคืนของวันที่ 6 ต.ค.64 ตนยังนอนฝันอีกว่ามีชายชราแต่งชุดโบราณสีดําเดินมาเอาทองคํามาสวมคอให้แล้วเดินจากไปทางทิศตระวันตก ก่อนชายชราจะเดินจากไป ชายชราคนนั้นยังบอก ตัวเลขให้ 3 ตัวว่าเลข 990

ขอบคุณ นสพ.แนวหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *